Math Is Fun Forum
  Discussion about math, puzzles, games and fun.   Useful symbols: ÷ × ½ √ ∞ ≠ ≤ ≥ ≈ ⇒ ± ∈ Δ θ ∴ ∑ ∫ • π ƒ -¹ ² ³ °

You are not logged in.

#1 2020-03-22 21:48:51

claudineskiles
Member
Registered: 2020-03-22
Posts: 1

Cách làm món vịt nướng ướp hạt mắc khén vô cùng thơm ngon

Vịt quay hay vịt nướng luôn luôn là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Khi biết cách chế biến vị cùng các loại gia vị thì bạn sẽ loại bỏ được mùi hôi của vịt, khi loại bỏ được mùi hôi của vịt thì chắc chắn món ăn này sẽ thuộc vào những món ăn ngon bậc nhất. Có một công thức nướng thịt vịt mà tôi rất thích đó chính là nướng vịt cùng hạt mắc khén. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ với công thức nướng thịt với hạt mắc khén này đó. Hãy cùng theo dõi công thức ở bài viết dưới đây nhé.

⇒ Nếu chưa có hạt mắc khén khô thì các bạn nên đi tìm mua để làm món vịt nướng theo công thức của tôi nhé. Các bạn chưa biết mua hạt mắc khén ở đâu thì có thể mua tại đây: https://thucphamkho.vn/mac-khen/.

Để bắt tay vào làm vịt nướng thì chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau để món vịt nướng thơm ngon nhất nhé. Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị đầu tiên là vịt nguyên con khoảng 1.5kg đến 2kg, nguyên liệu thứ 2 cần chuẩn bị đó chính là nấm hương rừng khô, hạt mắc khén khô, các loại gia vị thông thường.

Đầu tiên thì chúng ta cần sơ chế được nguyên liệu làm món vịt nướng mắc khén này. Các bạn cần vặt sạch lông vịt và rút sạch các bộ phận bên trong con vịt. Bạn không nên mổ vịt ra nhé vì chúng ta sẽ cần cho các gia vị vào trong bụng vịt để nướng.

vit-nuong-uop-mac-mat.jpg

Ngâm nấm hương và rửa sạch sau đó để ra một bát tô riêng, chuẩn bị thêm một chút hành khô đã chiên để trộn với nấm hương rừng. Cho khoảng 20g hạt mắc khén đảo đều với nấm hương.

⇒ Nếu như chưa có hành khô thì các bạn hãy vào website thực phẩm khô Dũng Hà mua nhé: https://thucphamkho.vn/.

Sau khi đã chuẩn bị được các nguyên liệu trên rồi thì bạn cần luộc vịt với nước sạch 1 lần. Lưu ý là luộc vịt bạn chỉ luộc sơ qua thôi nhé. Sau khi luộc xong vịt thì bạn treo con vịt lên cho róc nước, róc nước xong rồi thì bạn cho các nguyên liệu nấm, mắc khén vào trong con vịt và rắc thêm các hạt mắc khén bên ngoài da vịt và đem đi nướng nhé.

Bạn nướng vịt trong nhiệt độ 150 độ C và trong 30 phút là có thể hoàn thành. Sau khi nướng xong thì bạn cần phải mổ phần ngực của con vịt ra để lấy nấm hương rừng và hạt mắc khén ra ăn nhé. Chắc chắn thịt vịt nướng mắc khén sẽ làm cho bạn hài lòng đấy.

Trên đây là công thức làm món thịt vịt nướng hạt mắc khén, nếu như các bạn muốn biết những công thức nấu ăn khác hãy theo dõi trang bán đồ khô trên mạng xã hội Gab của Thực phẩm khô Dũng Hà.

Last edited by claudineskiles (2020-04-22 20:26:52)

Offline

#2 2020-03-23 20:17:27

Bob
Administrator
Registered: 2010-06-20
Posts: 8,913

Re: Cách làm món vịt nướng ướp hạt mắc khén vô cùng thơm ngon

Welcome to the forum.
hi claudineskiles

Q1. If two lines are parallel then the numbers in front of x and y must be the same.  So you can rewrite Ax + By = 7 as 2x – 7y = C.   Then put x = 1 and y = 1 in the expression 2x - 7y to answer the question.

Q2. I suggest you make up a number for how many games there will be in the season.  It won’t affect the percentage answer you get**.  So let’s keep it easy and say there are 100 games to play.  80 have been played so work out 40% of that to get the number of wins so far.  The question requires that 50 games are won and 50 lost so you can work out how many more wins are needed and write that as a percentage.  ** There’s a way you can demonstrate this for yourself by re-working the problem with a different choice for the total number of games.

Q3. Add up the fractions to get how much water they have in total.  Divide by 3 to share it equally.  Both James and Karen have enough to give Lou some of their water … but different amounts.  So work out how much Lou will get from each and that gives you a way to determine how to divide the $2 fairly.

I’ve left you with some work to do with each question.  Please post back your working and I’ll check it.  If you get stuck partway I’ll be able to help you complete the question.

Bob


Children are not defined by school ...........The Fonz
You cannot teach a man anything;  you can only help him find it within himself..........Galileo Galilei
Sometimes I deliberately make mistakes, just to test you!  …………….Bob smile

Offline

Board footer

Powered by FluxBB